Post Detail

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Posted by: Hoang Anh | On: 13th Feb, 2023 | Branding, Digital marketing, Inspirations, Uncategorized

Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi bạn triển khai đúng theo “luật chơi” của facebook. Vậy có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự mình thực hiện? Cái nào mang lại kết quả tốt hơn? Tất cả sẽ được Novis làm sáng tỏ ngay sau đây.

Dịch Vụ Marketing Online tại Novis:

Tại sao nên quảng cáo Facebook?

Lượng người dùng facebook khổng lồ chính là cơ sở khiến cho quảng cáo trên Facebook trở thành một miếng bánh hấp dẫn, là phương thức tiếp cận khách hàng cực kỳ dễ dàng. Càng nhảy vào khai thác sớm, bạn càng tăng khả năng “cháy hàng” nhanh hơn. Bên cạnh đó, với các tính năng mới được facebook cập nhật thường xuyên, đã cung cấp đến các nhà quảng cáo nhiều công cụ và chiến thuật tối ưu giúp doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.

thuê chạy quảng cáo facebook
Facebook là phương thức tiếp cận khách hàng cực kỳ dễ dàng

Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào? 

Tự chạy quảng cáo facebook chính là việc bạn tự mình triển khai toàn bộ giai đoạn của quá trình quảng cáo trên facebook từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. Dưới đây là quy trình cơ bản nếu bạn tự thực hiện quảng cáo facebook:

 • Tạo Fanpage để thực hiện chiến dịch quảng cáo
 • Tạo tài khoản quảng cáo: Có 2 loại tài khoản quảng cáo, đó là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.
 • Làm thẻ visa quảng cáo: Facebook chỉ chấp nhận thanh toán với các thẻ quốc tế. Do đó, bạn cần tạo cho mình chiếc thẻ visa hoặc paypal để thanh toán.
 • Nghiên cứu khách hàng mục tiêu, tạo campaign và xác định ngân sách thực hiện.

Sau khi hoàn tất thủ tục chạy quảng cáo, việc tiếp theo bạn cần làm là theo dõi các chỉ số đo lường hiệu quả để kịp thời điều chỉnh kế hoạch truyền thông của mình.

thuê chạy quảng cáo facebook
Chuẩn bị gì cho việc tự chạy quảng cáo facebook.

Ưu điểm khi tự chạy quảng cáo facebook:

 • Bạn sẽ là người quyết định mọi thứ.
 • Không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí dịch vụ nào so với việc thuê chạy quảng cáo.
 • Bạn tiếp tục triển khai cho quá trình Remarketing trên facebook

Nhược điểm khi tự chạy quảng cáo facebook:

 • Bạn phải có kiến thức để chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả: Nghiên cứu tệp khách hàng, cách đặt ngân sách mỗi ngày sao cho phù hợp, tối ưu nội dung đăng trên quảng cáo,…
 • Đôi khi mắc một số vấn đề như: Tài khoản bị vô hiệu hóa, đơn hàng về không đều, không đạt KPI đề ra,…

Vậy khi nào thì bạn nên tự chạy quảng cáo facebook? Đó là khi chiến dịch truyền thông của bạn có ngân sách không lớn, nhu cầu làm quảng cáo Facebook nhỏ, bạn có thể tự học kiến thức cần thiết cho hoạt động setup facebook ads của chiến dịch lần này.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Hiện nay, các dịch vụ chạy quảng cáo facebook tại Việt Nam ngày càng phổ biến, hỗ trợ tối đa các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp. Thông thường, khi thuê chạy quảng cáo facebook sẽ gồm 2 khoản chi phí chính:

 • Ngân sách thực hiện quảng cáo: Số tiền dùng để chi trả cho facebook
 • Phí dịch vụ: Đây là chi phí trả cho đơn vị chạy quảng cáo mà bạn thuê.
thuê chạy quảng cáo facebook
Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không?

Thuận lợi khi thuê chạy quảng cáo facebook từ các đơn vị uy tín:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian làm việc nếu bạn không quá sành sỏi trong kỹ thuật chạy quảng cáo.
 • Đơn vị có kinh nghiệm chạy facebook ads sẽ giúp doanh nghiệp ra đơn nhanh và đều hơn.
 • Hạn chế mắc sai lầm và tiết kiệm tối đa ngân sách chạy facebook ads nhờ vào kinh nghiệm thực chiến của bên dịch vụ mà bạn thuê.

Tuy nhiên, nếu bạn thuê phải đơn vị yếu tay nghề trong lĩnh vực facebook ads, bạn sẽ gặp những bất lợi sau đây:

 • Tốn nhiều chi phí cho dịch vụ nhưng hiệu quả mang lại không cao.
 • Khó có thể kiểm soát mức chi phí dành cho hoạt động và chỉ số đo lường hiệu quả để đưa ra kế hoạch ứng biến kịp thời.

Như vậy, nên thuê chạy quảng cáo khi nào? Đó là các chiến dịch gấp rút với mục tiêu tiếp cận thị trường lớn. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị thực hiện để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch truyền thông của mình.

Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook

Cần chút kiến thức Facebook Marketing

Bạn không cần phải hiểu quá chuyên sâu về lĩnh vực Facebook Marketing. Chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản, đủ để biết được Agency đó có đang tư vấn giải pháp phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp không, tránh trường hợp ngân sách chi ra quá mức cần thiết. 

Các yếu tố mà bạn cần nắm:

 • Các yếu tố bán hàng thành công trên facebook
 • Cách tính chi phí quảng cáo
 • Yêu cầu về nội dung quảng cáo thu hút người dùng
 • Tối ưu ngân sách quảng cáo

Những thông tin này được chia sẻ khá nhiều trên Google hay Youtube, bạn có thể tham khảo kiến thức từ các kênh này.

thuê chạy quảng cáo facebook
Cần nắm những kiến thức cơ bản về marketing

Kinh nghiệm chạy sản phẩm giống bạn

Nếu Agency đó đã từng có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ở sản phẩm tương tự thì cơ hội thành công cho chiến dịch quảng cáo cực kỳ khả thi. Ngược lại, nếu người chạy chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sẽ khó khăn trong việc hiểu rõ sản phẩm cũng như phân khúc khách hàng cần tiếp cận.

Cam kết từ người chạy

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook, đơn vị nhận triển khai thường cam kết các chỉ số như tương tác, tiếp cận, inbox,… Có những đơn vị, họ cam kết cả về doanh số sản phẩm và nhận phần trăm theo doanh số sản phẩm.

thuê chạy quảng cáo facebook
Cam kết từ đơn vị nhận chạy quảng cáo facebook.

Bắt đầu với ngân sách thấp

Để tránh lãng phí nguồn tài chính cũng như đánh giá thực lực của đơn vị thực hiện chạy facebook ads, bạn nên bắt đầu bằng mức ngân sách vừa phải. Sau khi nhận thấy rõ hiệu quả mới bắt đầu cho khoản chi phí cao hơn để khai thác khách hàng hiệu quả, thúc đẩy chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ. 

Không chia sẻ quyền quản trị viên fanpage

Khi thuê chạy quảng cáo facebook, bạn không nên cung cấp quyền quản trị viên cho bên setup quảng cáo. Điều này ngăn chặn một số cá nhân chiếm quyền quản lý fanpage nhằm trục lợi. Bạn chỉ nên cung cấp cho đơn vị triển khai quyền biên tập nội dung là đủ cho mọi hoạt động cài đặt facebook ads. 

Ký kết hợp đồng

Tất cả các điều khoản cam kết nên được trình bày rõ ràng trên hợp đồng ký kết. Trong trường hợp hợp tác online thì email trao đổi công việc sẽ trình bày cụ thể toàn bộ nội dung đã thống nhất giữa 2 bên và được sự xác nhận của mỗi bên.

thuê chạy quảng cáo facebook
Ký kết hợp đồng chạy quảng cáo Facebook với những điều khoản rõ ràng

Không phải tương tác cao sẽ có nhiều đơn hàng

Lượt tương tác cao biểu thị cho người dùng yêu thích nội dung mà bạn đăng tải, tăng độ nhận biết sản phẩm/ dịch vụ nhưng không đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đơn hàng. Lượt tương tác cao chỉ mới là điều kiện cần cho một chiến dịch quảng cáo facebook thành công.

Vì vậy, khi đặt KPI chạy quảng cáo, bạn cần xác định rõ với đơn vị thực hiện về mục tiêu số lượng đơn hàng/ sản phẩm là bao nhiêu. Nếu chỉ dựa vào nhiều lượt click, lượt tiếp cận,… nhưng không ra đơn hàng thì coi như mục tiêu tăng doanh thu không đạt hiệu quả, chiến dịch chạy Ads mất giá trị.

Chỉ thuê những agency bạn nắm rõ khả năng của họ

Đây là lưu ý quan trọng, hãy lựa chọn những đơn vị Agency mà bạn nắm rõ năng lực triển khai của họ để đảm bảo mức độ thành công của chiến dịch. Để đánh giá khả năng đảm nhận dự án của Agency đó, bạn có thể kiểm tra qua bằng các cách sau đây:

 • Tìm hiểu các dự án trước đây họ từng thực thi, kinh nghiệm từng có trong cách lĩnh vực nào và họ đạt mức độ thành công như thế nào ở mỗi dự án.
 • Sau khi tìm hiểu xong, bạn cần dành thời gian trao đổi cụ thể về mục tiêu nhắm tới và chỉ số hiệu quả cuối cùng.

Cách đánh giá này áp dụng cho tất cả các Agency mà bạn có thể thử áp dụng.

thuê chạy quảng cáo facebook
Tìm hiểu thông tin về các Agency trước khi thuê chạy quảng cáo

Sai lầm khi thuê quảng cáo trên Facebook

Những sai lầm phổ biến mà đa số doanh nghiệp dễ mắc phải hiện nay:

 • Thuê đơn vị chưa nhiều kinh nghiệm: Trong trường hợp này, quảng cáo của bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, mất nhiều thời gian thực hiện dẫn đến tốn nhiều chi phí triển khai.
 • Nếu lựa chọn không đúng người, bạn còn có nguy cơ mất luôn tài khoản quảng cáo, thẻ visa, mastercard. Lúc này, bạn không những mất tiền trong thẻ mà còn phải mất thêm thời gian làm lại thẻ, việc này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Mất fanpage: Đây là trường hợp xảy ra thường xuyên trước tình trạng dịch vụ chạy quảng cáo facebook nở rộ như nấm sau mưa trên thị trường. Tốt nhất, bạn chỉ nên cấp quyền biên tập nội dung cho đơn vị được thuê chạy quảng cáo facebook để tránh tình trạng này xảy ra.
 • Mất khách hàng: Để bán được hàng thì việc giữ chân khách hàng cũ vô cùng quan trọng, bởi việc tìm kiếm một khách hàng mới không hề dễ dàng. Thuê đơn vị quảng cáo không uy tín, bạn sẽ dễ nhận lấy rủi ro là không có khách hàng mới và mất luôn khách hàng cũ.
thuê chạy quảng cáo facebook
Các sai lầm cần tránh khi thuê chạy quảng cáo facebook.

Novis – dịch vụ chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp 

Novis là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing chuyên nghiệp hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm thực thi các dự án lớn nhỏ của hàng trăm doanh nghiệp trên khắp cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp đến bạn dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín, giá ưu đãi giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng thương hiệu vững mạnh trên nền tảng Facebook. Khi hợp tác cùng Novis, bạn sẽ nhận được các cam kết cụ thể từ phía chúng tôi về các hạng mục như: Tiếp cận, tương tác, like page, inbox,… trong đúng thời gian triển khai với mức chi phí tiết kiệm nhất.

thuê chạy quảng cáo facebook
Novis cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tối ưu cho doanh nghiệp

Khách hàng sẽ xác định ngân sách chi cho Facebook Ads. Sau khi trao đổi cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành setup và tối ưu quảng cáo bằng cách thử nghiệm phân tích, điều chỉnh thông số cho từng chiến dịch nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận từ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Cuối cùng, báo cáo hiệu suất hoạt động minh bạch với số liệu report được trích xuất trực tiếp từ trình quản lý quảng cáo Facebook. 

Hy vọng, thông qua bài viết, bạn đã có cho mình phương án phù hợp nên tự thực hiện facebook ads hay thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp. Đã có Novis ở đây để giúp bạn tối ưu ngân sách quảng cáo, tối đa lợi nhuận thu về. Nếu có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ tại Novis, vui lòng truy cập trang web: https://novis.com.vn hoặc gọi ngay vào hotline: 0963.588.208 để được hỗ trợ tận tình.

1 Comments

cialis how does it work 8th Feb, 2024

cialis how does it work

cialis how does it work

LEAVE A COMMENT