Post Detail

PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI – XUNG PHONG “CÂN CẢ THẾ GIỚI”

Posted by: Như Nguyễn | On: 4th Aug, 2022 | Uncategorized

 

Đây là lúc người phụ nữ hiện đại không ngại dấn thân để thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, nhân phẩm nhưng không quên bản tính mềm mại và vẻ đẹp của mình trong xã hội mới này. Phụ nữ thông minh là người biết cân bằng giữa “cái đầu lạnh”  và “quả tim nóng” . Dù đôi lúc công việc áp lực khiến những người phụ nữ phải mang vẻ ngoài khô ráp và cứng nhắc, nhưng họ vẫn luôn là “phái đẹp” với bên trong nàng vẫn luôn ngọt ngào và ngát hương. Và hôm nay tôi sẽ giới thiệu một người phụ nữ tự tin dám dấn thân khởi nghiệp vào con đường kinh doanh ngay trong mùa dịch Covid liệu sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu xem đó là câu trả lời nhé!

Tinh thần chủ động tạo ra thế giới trong thời đại mới

Đại diện cho tinh thần một người phụ nữ trẻ, hiện đại, mạnh mẽ, không ngại thử thách để được “sống trọn” với đam mê tuổi trẻ. “Má mì” nhà Novis, chị Hoàng Vân Anh, một ví dụ điển hình đại diện cho “rừng hoa sắc màu” ấy, đã quyết định khởi nghiệp ở độ tuổi 25. Bất chấp bao khó khăn trong mùa dịch Covid khi bao nhiêu công ty phải đóng cửa. Bất chấp cả môi trường Agency áp lực, nơi mọi thứ chuyển động nhanh hơn bình thường. Công việc lúc nào cũng gấp gáp, vội vã nổi danh không dành cho phụ nữ đẹp thích sự cân bằng. Chị vẫn luôn thực hiện vẹn toàn sứ mệnh hạnh phúc qua việc sáng tạo, việc kể những câu chuyện truyền cảm hứng và cống hiến sức trẻ đến những giá trị cộng đồng. Khác với con người gai góc trong công việc, chị cân bằng cuộc sống còn lại bằng bằng việc sống đúng với tất cả đặc quyền của một người phụ nữ. Chị là chính mình với những sở thích “thảnh thơi” và việc là chính mình với “tính nữ” nhẹ nhàng, thơ mộng, ngọt ngào và luôn yêu thích cái đẹp.

Là một người đa năng thích trải nghiệm. Trải qua hành trình làm việc cả môi trường Agency lẫn Client, trải qua các vị trí khác nhau trong môi trường marketing với vai trò là Thiết kế, Sáng tạo, Marketer, Biên tập, đạo diễn, truyền thông,… chị vẫn luôn sẵn sàng tham gia vào các vai trò khác để tăng kỹ năng cho mình như Điều hành, quản trị, kinh doanh… với một tinh thần ham học hỏi và cầu tiến., Trải qua hành trình dài, chị nhận ra thế mạnh của bản thân là  sáng tạo, lãnh đạo mang tính tổng thể. 

Quyết định khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng ở độ tuổi đôi mươi cùng niềm cảm hứng tạo giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ, Chị đã thu hút được nhiều “tâm hồn đẹp”  đồng điệu về sứ mệnh và phong cách làm việc cùng nhau như một gia đình tràn ngập tình yêu thương. Novis agency chính là môi trường năng động, sáng tạo và là nơi truyền cảm hứng đến với các bạn trẻ thời đại mới. Một thời đại mà những người trẻ chủ động biết cách tạo ra hạnh phúc cho chính mình, và ban tặng hạnh phúc vô giá ấy lan tỏa đến những người xung quanh  tuổi trẻ.

(Chân dung CEO – Hoàng Vân Anh, NOVIS) 

Thế giới cứ để chị lo

Ở thời đại độc lập, tự do, nơi phụ nữ “dám nói dám làm” và thể hiện bản thân. Chị là hình mẫu điển hình cho những nhà sáng lập không ngừng nỗ lực để truyền cảm hứng, nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cho các bạn  thế hệ GENZ như hiện tại. Tất cả được cộng hưởng lại và làm nên một Novis agency rất trẻ trung và sáng tạo. Các sản phẩm sáng tạo mang giá trị lâu dài và thông điệp hạnh phúc. 

“Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng phụ nữ thường nhỏ bé, yếu đuối hơn hẳn cánh đàn ông. Đặc biệt khi nhìn thấy những cô nàng bé nhỏ “bánh bèo” xúng xính váy hoa, mọi người hay mặc định “Cô nàng ấy hẳn là bình bông di động, sống thực dụng và chẳng làm được gì.” Lấy bút danh Hoàng Hạ An, tôi sẽ kể những câu chuyện chứng minh điều ngược lại.” (Châm ngôn cuộc sống của chị Hoàng Vân Anh) 

Mang đến từng câu chuyện “hạnh phúc” trong từng sản phẩm sáng tạo

Đối với chị đã là những sản phẩm sáng tạo thì nó phải mang theo yếu tố nhân văn và có cả giá trị trong đó, tạo nên những câu chuyện thương hiệu đầy cảm hứng. Với chị, công việc là cách để chị sống với sứ mệnh muốn gắn kết và truyền nguồn năng lượng cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, không ngừng phải đặt cái tâm của mình vào từng sản phẩm. Mỗi người phải biết cách tạo dựng được sự hạnh phúc và hài lòng cho chính mình thì mới khiến khách hàng cũng sẽ cảm nhận như vậy. 

Thành công là một đường chạy 

Ngoài sự cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc, chị cũng biết cách cân bằng cuộc sống của mình với công việc một cách hợp lý. 

Chị còn là một vận động viên marathon việt dã chạy trên thích khám phá những cung đường trail

“Tôi không ngừng chạy! Tôi thích cảm giác từng bước một chinh phục mục tiêu. Ở đó, tôi khám phá ra giới hạn riêng của mình. Ví cuộc đời như một đường đua, chọn nhấc chân chạy chính là chọn lối sống kiên định cho mình.”

Chị chia sẻ: “Chị vốn sinh ra với một cơ thể chậm chạp và yếu ớt. Đôi chân nhấc vài bước đã khiến toàn thân rã rời, sức đâu mà chạy. Biết thế, nhưng với bản tính thích tiến về phía trước, chị khát khao thay đổi để mình là người chiến thắng trên chính hành trình của mình, Những ngày còn trẻ, chị từng gồng sức mình trong những cuộc đua nước rút đến khi kiệt sức. Đến khi trưởng thành chị nhận ra cuộc đời không phải là một cuộc đua nước rút, ai thắng ở vạch xuất phát cũng sẽ chiến thắng ở vạch đích”. “Hành trình của cuộc đời dài hơn thế, nó giống như một cuộc đua Marathon đường dài. Trên hành trình đó, ta bắt gặp đầy rẫy chướng ngại vật; có những thử thách về tâm lý, ta phải nghị lực và kiến định lắm mới có thể vượt qua. Một khi ta chịu đựng và vượt qua được những nỗi khổ mà người khác không phải chịu, làm được những việc mà người khác không thể làm thì mới có thể tận hưởng được chiến thắng mà người khác không thể tận hưởng. Những người chạy được đến đích cuối cùng thường không phải là những người thừa thắng xông lên ngay từ đầu, cũng không phải là những người nhìn trước ngó sau chỉ quan tâm tới đối thủ. Mà ngược lại, những người chiến thắng sẽ luôn biết quan tâm tới bước chân, nhịp thở cũng như tốc độ tiến bước của mình. Họ sẽ luôn là những hiểu và từng bước chiến thắng chính bản thân mình.”

Với chị, ai cũng sẽ gặp được những cơ hội, đường đi thuộc về mình. Những người phụ nữ dù yếu đuối đến đâu hãy tin rằng, chỉ cần bạn cố gắng, dù vạch đích như thế nào cũng đều đáng tự hào. Vì qua hành trình đó, chúng ta từng bước tiến gần hơn với chiến thắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Song song với sự thành công đó, chị cũng đang viết cho mình quyển sách để có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang có ấp ủ muốn khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp. Và các dự án về sức khỏe, sắc đẹp, xu hướng công nghệ và các dự án cộng đồng cũng sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới.

LEAVE A COMMENT