Post Detail

Tại sao Digital Marketing quan trọng đối với doanh nghiệp?

Posted by: Hadmin | On: 4th Oct, 2020 | Blog, Digital marketing

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tiếp cận tới khách hàng thông qua Internet là điều vô cùng cần thiết. Một chiến lược marketing đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng cũng như tăng hiệu ứng mạnh về thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy doanh nghiệp dần chú trọng hơn vào việc tiếp thị số (Digital Marketing).

Lợi ích mà Digital Marketing đem lại cho doanh nghiệp

Thời gian

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm đó là tiếp cận tới càng nhiều khách hàng càng tốt. Không chỉ lựa chọn tiếp cận khách hàng ở đâu mà còn khi nào, thời gian nào? Với Digital Marketing, doanh nghiệp có thể hoạt động 24/7 và khách hàng trực tuyến sẽ nhìn thấy bạn bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào.

Khoảng cách

Bạn không còn phải lo lắng về khoảng cách địa lý khi muốn giới thiệu sản phẩm của mình tới người dùng nữa. Sử dụng Digital Marketing, người dùng sẽ nhìn thấy bạn ở bất cứ đâu. Bạn không cần phải đem sản phẩm đến tận nơi để quảng bá cho người dùng.

Chi phí

Chi phí cho chiến dịch Digital Marketing sẽ thấp hơn nhiều so với cách làm Marketing truyền thống. Đối với làm Marketing truyền thống, đôi khi bạn còn phải tốn cả chi phí thuê nhân viên đem sản phẩm đi quảng bá.

Một trong những lý do chính khiến việc tiếp thị số phát triển mạnh mẽ đo là người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng internet và sử dụng internet ngày càng nhiều. Và hành vi mua sắm online cũng đang dần hình thành thói quen. Khi muốn tìm kiếm bất cứ thông tin gì, người dùng đều lướt web và tra cứu trên công cụ tìm kiếm.

Do đó mà doanh nghiệp cần có chiến lược để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua các kênh trên Internet. Với số lượng lớn người dùng như vậy mà bạn bỏ qua cách tiếp cận này đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về Digital Marketing hoặc chưa biết cách làm một chiến dịch Digital Marketing như thế nào cho hiệu quả thì có thể tham dự các khóa học Digital Marketing.