Post Detail

AI Inspiration | Hãng sơn Sherwin Williams

Posted by: Hadmin | On: 28th Sep, 2020 | Blog

Những case study ứng dụng các công nghệ, phương tiện mới thú vị nhất, mới nhất để bắt kịp với xu hướng cùng các agency năm châu nhé!

Chủ đề tuần này là “AI — color — fashion ”, xem công nghệ máy học và nhận diện vật thể/màu sắc của máy có thể giúp việc shopping vui và dễ dàng hơn như thế nào. Let’s go!


Hãng sơn Sherwin Williams dường như đã sớm nhận ra công nghệ và trí tuệ nhân tạo có thể giúp ích cho ngành nội thất và sơn nhiều thế nào. Lúc trước, có lần họ đã ra mắt một chương trình activation để máy phân tích sóng não của từng khách hàng và tạo ra những màu sơn ngẫu nhiên phù hợp với cá tính của họ. Và giờ đây, Sherwin Williams lại một lần nữa dùng AI để đem đến trải nghiệm thú vị khác.

Đó là Color Board/ be inspired by color, nơi khơi dậy đam mê trang trí màu sơn mới cho căn phòng của bạn, từ chính những hình ảnh đã lưu trên Pinterest.

Khi đăng nhập vào website này bằng tài khoản Pinterest của mình, AI của Sherwin Williams sẽ nhận diện tất cả những hình ảnh và board bạn đã yêu thích, đã lưu về, và biến chúng thành những mã màu tương ứng. Đó có thể là màu hồng của đóa hoa, màu vàng ánh cam của hoàng hôn, và AI sẽ đưa cho bạn đúng mã màu sơn ở shop Sherwin Williams để bạn có thể sơn phết lại căn phòng của mình sao cho giống hệt như hình ảnh trên Pinterest.

Trải nghiệm Pinterest -> shopping màu sơn này đem lại niềm cảm hứng và bất ngờ với rất nhiều khách hàng, đồng thời cũng phản ánh được điểm hay nhất của Sherwin Williams, đó là “chúng tôi có màu sơn cho tất cả mọi thứ trong tự nhiên”. Quả là một pha “làm màu” rất xuất sắc!

EE: Style Scanner— “Shop the look” của các sao trên thảm đỏ ngay và luôn

Để thể hiện siêu tốc độ của mạng 5G, hãng viễn thông EE ở Anh đã kết hợp cùng BAFTA, Poke London để đem lại một trải nghiệm mà fan fashion sẽ cực kỳ phát cuồng!

Chúng ta rất thích xem các sao đi dự sự kiện và bước đi trên thảm đỏ, chúng ta chú ý ngắm nghía bộ váy, bộ vest họ mặc thời trang như thế nào, xịn sò như thế nào, rồi trở nên “phát cuồng”, khao khát được mặc những bộ váy bộ vest tương tự như thế. Và giờ đây, với công nghệ AI nhận diện vật thể và tốc độ mạng 5G siêu khủng từ EE, việc mua những bộ váy xịn y chang các sao đang mặc, với chi phí rẻ hơn rất nhiều trở nên cực kỳ dễ dàng chỉ với một cú quẹt lên.

  • Khi các sao bước lên backdrop, hàng chục chiếc camera sẽ chụp hình họ và gửi hàng trăm ngàn tấm ảnh về server.
  • AI sẽ phân tích bộ đồ đó gồm có những phong cách, pattern chi tiết màu sắc, cắt cúp, đính kim cương hột xoàn như thế nào, và ngay lập tức dò tìm khắp nơi trên web với tốc độ tên lửa để tìm ra được link bán các món đồ gần như tương tự nhưng giá rẻ hơn nhiều (affordable alternative).
  • Sau đó AI tự gửi link cho hàng loạt các KOL để họ đăng lên Instagram Stories, và các fan có thể vào mua một cách dễ dàng qua cú quẹt lên “Shop the Look”.

Toàn bộ quá trình đó chỉ diễn ra trong vài phút, toàn bộ 35 sao có mặt đã được scan lại toàn bộ các bộ váy, vest họ đang mặc và đưa ra cho hàng triệu fan fashion ngoài kia để họ cũng được tận hưởng cảm giác “mặc đồ cùng lúc với sao trên thảm đỏ” cực kỳ thú vị và phấn khích. 😍 👗 😘


Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^