Post Detail

TikTok ads là gì? Mẹo để chạy Tiktok ads hiệu quả 2023

Posted by: Test Test | On: 23rd Feb, 2023 | Bài Viết, Tiếp thị kỹ thuật số

Mạng xã hội TikTok ghi nhận hơn 800 triệu lượt tải xuống vào năm 2020. Điều đó đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của nền tảng ứng dụng này. Chạy TikTok ads để PR cho thương hiệu bắt đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy TikTok ads là gì? Chạy TikTok ads có khó không? Cùng NOVIS tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này!

TikTok Ads là gì? 

TikTok ads là nền tảng hỗ trợ chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp được thực thi hiệu quả, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, quản lý hoạt động, báo cáo kết quả cụ thể thông qua các số liệu thống kê. TikTok ads vẫn chưa được phổ biến rộng rãi như Facebook ads hay Google ads. Vì thế, đây chính là thị trường đầy tiềm năng cho việc gia tăng mức độ bao phủ thương hiệu nền tảng online.

TikTok ads là gì?
TikTok ads là gì?

Có những dạng quảng cáo TikTok nào hiện nay?

Có 4 hình thức TikTok ads phổ biến nhất, mang lại hiệu quả truyền thông cao mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

 • Brand takeover: Dạng video quảng cáo xuất hiện ngay đầu tiên khi người dùng nhấp vào ứng dụng TikTok. 
 • In-feed video ads: Là hình thức quảng cáo TikTok được đặt ở cuối mỗi video và được định mức chi phí khá thấp, phù hợp với nhà quảng cáo không có nguồn ngân sách lớn.
 • Hashtag Challenge: Là dạng video quảng cáo ở hình thức thách đố kèm theo Hashtag. Tương ứng mỗi chủ đề, người dùng sẽ tạo ra một video sáng tạo, nhờ vậy mà các sản phẩm/ dịch vụ được biết đến rộng rãi. 
 • Native Video Ads: Khi bạn xem bất kỳ video trên TikTok và ấn vào nút Call to Action. Ngay lập tức sẽ được điều hướng đến trang sản phẩm. 
TikTok ads là gì?
4 dạng quảng cáo TikTok phổ biến nhất.

Tổng quan xu hướng người dùng TikTok

TikTok hiện nay là mạng xã hội chia sẻ đến người dùng những video ngắn với đa dạng chủ đề phục vụ mục đích giải trí. Nhờ vào thuật toán thông minh, TikTok tiếp tục phân phối các nội dung video đến người dùng có xu hướng tìm hiểu những nội dung tương đồng. 

TikTok ads là gì?
Tổng quan xu hướng người dùng TikTok.

Càng ngày người dùng TikTok càng có xu hướng bị thuyết phục nhanh chóng bằng lời nói, hình ảnh, thước phim thật về sản phẩm/dịch vụ thay vì chỉ đơn thuần là hình ảnh và chữ viết. Từ đó, quyết định mua hàng diễn ra nhanh hơn. 

Ngay cả khi người dùng không có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ, những video mang nội dung về hướng dẫn DIY (nấu ăn, làm đồ trang trí,…) hay chia sẻ cuộc sống đời thường (review một ngày làm việc, đi chơi, chia sẻ cảm xúc, câu chuyện,…) cũng khiến cho người xem cảm thấy sản phẩm/ dịch vụ đó giúp ích cho tương lai của mình rất nhiều.

Theo thống kê cụ thể từ TikTok Việt Nam, độ tuổi từ 18-24 sử dụng TikTok nhiều nhất. Với lối sống hiện đại, cởi mở, giới trẻ tìm đền TikTok sẽ có 2 mục đích chính:

 • Nắm bắt các trào lưu mới
 • Chỉ xem để giải trí

Lý do nào nên chọn TikTok Ads

Lựa chọn TikTok Ads chính là giải pháp khôn ngoan vì đây là nền tảng mạng xã hội với lượng người sử dụng đông đảo, ghi nhận hàng trăm triệu lượt tải mỗi năm. Là thị trường “béo bở” vì độ cạnh tranh chưa cao. Hơn nữa, TikTok Ads không giới hạn hình thức quảng cáo. Tùy thuộc vào nguồn ngân sách, bạn có thể linh hoạt lựa dịch vụ quảng cáo phù hợp.

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo trên TikTok là những video ngắn với chủ đề độc lạ, có sức hấp dẫn cực lớn đối với người xem, dễ dàng tiếp cận mọi đối tượng ở bất kỳ khu vực nào, áp dụng được cho đa dạng lĩnh vực. 

TikTok ads là gì?
TikTok ads đem lại khá nhiều lợi ích khi tri

Mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Lựa chọn mục tiêu phù hợp 

Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định mục tiêu phù hợp cho chiến dịch truyền thông.

 • Traffic: Mục tiêu này thể hiện ở độ thu hút người dùng nhấp vào xem video, yêu cầu cho hạng mục này chính là chất lượng hình ảnh và nội dung video.
 • Lượt tải ứng dụng (App Install): Mục tiêu quảng cáo này sao cho lượng cài đặt ứng dụng được cao nhất.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion): Thúc đẩy hành động mua hàng từ đối tượng khách hàng tiềm năng.
TikTok ads là gì?
Lựa chọn mục tiêu phù hợp

Chọn tên kênh hiệu quả 

Hãy lựa chọn cho mình một cái tên thật ấn tượng nhưng không được quá dài hay quá ngắn. Tên quá dài sẽ gây cảm giác lê thê, còn quá ngắn lại không truyền đạt hết ý nghĩa tới người dùng.

Cài đặt quảng cáo

Khi cài đặt TikTok ads, bạn cần lưu ý đến 2 vấn đề sau:

 • URL: Là đường dẫn đến trang sản phẩm khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Conversion Name: Bạn cần cài đặt một mã pixel trên ứng dụng, sau đó chuyển hướng đến đường dẫn URL trang sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.
TikTok ads là gì?
Cài đặt quảng cáo trên tiktok

Đặt mục tiêu cụ thể

Khi lên chiến dịch quảng cáo TikTok ads, bạn cần đề ra các mục tiêu cụ thể để dễ dàng định hướng cũng như setup các hạng mục cho hoạt động quảng cáo.

Chọn vị trí để hiển thị nội dung quảng cáo

Vị trí để hiển thị nội dung quảng cáo chắc chắn phải có trên nền tảng TikTok, bạn có thể chia sẻ nội dung lên các nền tảng mạng xã hội khác để được nhiều người dùng biết đến.

TikTok ads là gì?
Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Tính toán ngân sách và thiết lập chi phí phù hợp

Ngân sách chạy quảng cáo mỗi ngày trên TikTok hiện nay ít nhất là 640,000VNĐ/ ngày với các chế độ thiết lập riêng cùng mật độ phân phối video dựa theo ngân sách mà bạn chi trả. Hãy tính toán khoản chi phí phù hợp để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch TikTok ads.

Cài đặt hiển thị của quảng cáo

Để cài đặt hiển thị của quảng cáo, bạn cần chú ý một số thông số kỹ thuật sau để đảm bảo chất lượng hiển thị của video:

 • Tỷ lệ khung hình: 9: 16 (hoặc 16: 9) và 1: 1
 • Độ phân giải: Lớn hơn hoặc bằng 720 x 1280 hay 640 x 640 hay 1280 x 720 pixels.
 • Định dạng tệp: .mp4/ .mpeg/ .3gp/ .avi/ .mov
 • Thời lượng video quảng cáo: từ 5 đến 60 giây
 • Kích thước tệp: 500MB
TikTok ads là gì?
Cài đặt chế độ hiển thị cho quảng cáo.

Cách tạo pixel trên tiktok 

Để tạo pixel, bạn vào Library. Sau đó chọn đến phần Manage của Website Pixel và thực hiện theo hướng dẫn.

TikTok ads là gì?
Cách tạo pixel trên tiktok.

Targeting

Tùy vào lĩnh vực mà doanh nghiệp đang cung cấp lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau cho chiến dịch quảng cáo. Sản phẩm càng đặc thù thì thông tin về đối tượng mục tiêu càng phải chi tiết.  

TikTok ads là gì?
Tập trung đối tượng mục tiêu.

Đấu thầu và tối ưu hóa 

Dưới đây là các hạng mục được đề xuất giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo TikTok ads:

 • Optimization Goal: Hãy chọn vào conversion để đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
 • Smart Optimization: Đối với người mới bắt đầu, đừng nên bỏ qua hạng mục này.
 • Bid: Hãy cân nhắc giá thầu mà bạn có thể chi cho mỗi chuyển đổi.
 • Delivery Type: Chọn “Accelerated” nếu bạn muốn tốc độ phân phối video nhanh. Chọn “Standard” nếu bạn muốn ở tốc độ bình thường.
TikTok ads là gì?
Đấu thầu và tối ưu hóa.

Cách để tạo tài khoản TikTok Ads

Để đăng ký tài khoản TikTok Ads bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký TikTok Ads tại đây.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin. Sau đó, nhập mã xác nhận được gửi đến điện thoại/ email. Tiếp tục nhấp chọn 2 ô như hình. Sau đó nhấn Sign up là hoàn tất thủ tục.
TikTok ads là gì?
Cách để tạo tài khoản TikTok Ads.

Những lưu ý cần nhớ khi chạy quảng cáo TikTok

Xác định ngành hàng và sản phẩm quảng cáo

Xác định rõ ngành hàng và sản phẩm quảng cáo tức là bạn cần phải xác định rõ hành vi người tiêu dùng mục tiêu, xem họ có thói quen sử dụng TikTok hay không. Đối tượng người dùng TikTok đa phần là giới trẻ với độ tuổi trong khoảng 18 đến 36 tuổi. Vì thế các sản phẩm về mỹ phẩm, thời trang, trang trí nội thất,… mang phong cách trẻ trung, năng động sẽ phù hợp để quảng cáo trên Tiktok. Ngược lại, các sản phẩm như bất động sản sẽ không phù hợp để chạy quảng cáo TikTok ads vì khách hàng mục tiêu không có trên ứng dụng này.

TikTok ads là gì?
Xác định ngành hàng và sản phẩm chạy quảng cáo

Nghiên cứu chính sách quảng cáo

Cũng như Facebook ads và Google ads, TikTok ads cũng sở hữu một chính sách quảng cáo riêng để bảo vệ quyền lợi giữa nhà cung cấp và người mua. Bạn cần nghiên cứu kỹ chính sách quảng cáo của TikTok để được duyệt video quảng cáo. 

Đầu tư Landing Page chuyên nghiệp

Landing Page được ví như “bộ mặt” của thương hiệu trong chiến dịch quảng cáo TikTok. Vì thế, bạn cần điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp như email, số điện thoại, địa chỉ,… để tăng độ uy tín và tốc độ duyệt quảng cáo nhanh. Bên cạnh đó, nếu trang sản phẩm của bạn hấp dẫn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn khi khách hàng click vào.

Nội dung, hình ảnh thu hút người xem

Nội dung quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích và đặc biệt phải đánh đùng insight của khách hàng mục tiêu. Đối với giới trẻ, nội dung của bạn cũng phải bắt sóng được các trend mới nhất. Bên cạnh đó, hình ảnh hiển thị phải có độ sắc nét, âm thanh rõ ràng. Chắc chắn, chiến dịch quảng cáo của bạn nắm được tỷ lệ thành công rất cao.

TikTok ads là gì?
Hình ảnh hiển thị rõ nét.

NOVIS – Dịch vụ triển khai TikTok ads chuyên nghiệp hiện nay

NOVIS là đơn vị cung cấp các gói dịch vụ Digital Marketing với mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu, thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh. Là đối tác uy tín đứng sau thành công của hơn 1500 dự án Online cho gần 1000 đối tác trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi với phương châm “Thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chính mình” luôn luôn lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng để có sự điều chỉnh kịp thời trong các chiến lược thực thi.

Dịch vụ TikTok ads của NOVIS hứa hẹn đem đến cho doanh nghiệp những chỉ số hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi ngoài mong đợi nhờ vào đội ngũ nhân sự chuyên môn cứng cỏi, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết hoàn thành 100% KPI với mức ngân sách tối ưu nhất có thể. NOVIS hân hạnh cùng doanh nghiệp đồng hành trên con đường xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc TikTok ads là gì cùng những kinh nghiệm chạy quảng cáo tikTok hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ TikTok ads, NOVIS chính là lựa chọn hoàn hảo cho chiến dịch quảng cáo. Liên hệ cho NOVIS thông qua Website: https://novis.com.vn hoặc gọi ngay vào hotline 0963.588.208 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

LEAVE A COMMENT